Phương pháp tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

158 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 09/05/2015

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Bạn đang cần tìm hiểu cách tăng tuôi thọ bóng đèn máy chiếu hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 số thủ thuật nhằm kéo dài tuổi thọ bóng đèn.

Như các bạn đã biết thì máy chiếu – projector là thiết bị không giống như các thiết bị điện tử khác như tivi hay máy tính,… mà chúng sử dụng bóng đèn chiếu có giới hạn giờ sử dụng, vậy hết giờ chiếu đó thì như thế nào hay có cách nào tăng tuổi thọ bóng đèn của chúng hay không qua bài viết này chắc chăn bạn sẽ có thêm những kiến thức về bóng đèn máy chiếu nói riêng hay máy chiếu nói chung.

Trên mỗi thông số máy chiếu thì hầu như phần bóng đèn đều có 2 loại thông số trên trang của hãng đó là chế độ Eco và Normal tức là chế độ tiết kiệm điện và chế độ thông thường.

bong-den-may-chieu

Thì ở chế độ tiết kiệm điện tuổi thọ bóng đèn máy chiếu sẽ tăng lên khoảng 20% ví dụ thông số ghi là 5000h và 7000h thì 7000 giờ là ở chế độ tiết kiệm điện và tương ứng với 5000 giờ ở chế độ thông thường.

Trong menu của máy sẽ có phần cho phép bạn sử dụng ở chế độ tiết kiệm điện tuy nhiên bạn cần chú ý chút là khi bạn sử dụng chế độ Eco tức là chế độ tiết kiệm thì tất nhiên máy sẽ bị tối hơn 1 chút so với chế độ thông thường Normal tuy nhiên để sử dụng phù hợp thì chế độ Eco vẫn thỏa mãn được yêu cầu của bạn chỉ khi bạn chiếu ở 1 môi trường có ánh sáng trắng lớn thì bạn cần để về chế độ Normal cho đèn chiếu sáng hơn, mách nhỏ là khi bạn sử dụng chế độ Eco máy cũng sẽ bền hơn chạy êm hơn vì máy lúc đó chỉ phải hoạt động 80% công suất của máy.

Ngoài ra bạn cần giữ gìn máy bằng cách đó là không nên tắt máy xong rút nguồn đột ngột. VÌ mỗi lần như vậy bóng đèn chưa được làm mát mà rút đột ngột dẫn đến tuổi thọ bóng đèn bị giảm đi.

Trên đây là hướng dẫn cách tăng tuổi thọ bóng đèn bạn có kinh nghiệm hay chia sẻ thêm hãy comment dưới đây nhé, trên đây chỉ là qua kinh nghiệm của chúng tôi mà thôi.


Bài viết liên quan

  • Có nên thay bóng đèn máy chiếu đã qua sử dụng
  • Hiện nay máy chiếu đang được sử dụng khá rộng rãi trong các trường học cơ quan gia đình, quán cafe,… với ưu điểm màn hình lớn dễ sử dụng, tuy nhiên hiện nay giá thành bóng đèn của máy chiếu khá đắt đỏ chính vì vậy Tech Plaza có nhận được một số câu hỏi từ khách hàng của chúng tôi đó là có nên thay bóng đèn đã qua sử dụng không ?

  • Kinh nghiệm mua máy chiếu cũ
  • Hiện nay một số lượng không nhỏ tìm đến mua máy chiếu cũ với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, phục vụ đáp ứng được nhu cầu của họ, giá thành của một máy chiếu cũ chỉ bằng nửa giá thành so với thiết bị mới, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

  • máy chiếu báo lamp
  • Cách thay thế bóng đèn máy chiếu đơn giản
  • Hiện nay máy chiếu đang được sử dụng rất nhiều ở các trường học, gia đình, văn phòng,…. máy chiếu là thiết bị điện tử đặc thù sau một thời gian dài hoạt động cần phải thay thế bóng đèn máy chiếu do hết thời gian sử dụng khi chiếu hình ảnh rất mờ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách thay thế bóng đèn máy chiếu mà thường mang máy đến các trung tâm sửa chữa để thay thế. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế ngay tại nhà mình mà không cần phải tới các trung tâm.