Kinh nghiệm mua máy chiếu cũ

128 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 08/10/2015

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Hiện nay một số lượng không nhỏ tìm đến mua máy chiếu cũ với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, phục vụ đáp ứng được nhu cầu của họ, giá thành của một máy chiếu cũ chỉ bằng nửa giá thành so với thiết bị mới, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm mua máy chiếu cũ như sau:

1. Xác định nhu cầu của mình.

Đặt ra yêu cầu – nhu cầu của mình ví dụ như mua về giảng dạy, hay giải trí, hay cả 2 …. Đối với máy chiếu giảng dạy thì cần tìm những dòng máy có độ sáng tốt để chiếu ban ngày với mục đích giảng dạy, nên chọn những dòng máy có công nghệ LCD như Sony, Panasonic, Hitachi, Epson … cho hình ảnh sáng đẹp.

Còn đối với mua nhu cầu giải trí nên tìm những dòng máy có công nghệ DLP như Optoma, ViewSonic,… sẽ cho hình ảnh mịn sâu đẹp hơn .

2. Cách kiểm tra máy cũ.

Khách hàng cần quan tâm đến chất lượng máy chiếu hơn là hình thức bên ngoài tất nhiên không nên chọn những máy đã quá cũ kỹ vì máy đã sử dụng quá lâu.

Bạn quan tâm chủ yếu đến chất lượng hình ảnh khi chiếu lên yêu cầu người demo bật các file hình ảnh có màu sắc chủ đạo RGB như các tấm hình nền xanh – đỏ – tím vàng,…. để thấy rõ được các hình ảnh.

Nhiều khách hàng tập trung quan tâm đến số giờ chiếu trên máy nhưng điều đó là không quá cần thiết lắm vì máy chiếu cũ thông số có thể không đúng so với máy, bạn cần quan tâm đến hình ảnh chiếu ra so với cấu hình máy có tương đương không bạn sẽ suy ra được số giờ chiếu thực tế, ví dụ cụ thể như là máy có cường độ sáng 3000 ansi nhưng hình ảnh chiếu lên khá tối nhưng kiểm tra bóng đèn thì mới chiếu rất ít như vậy cũng không chính xác, bạn cần chiếu nhiều máy để có sự so sánh.

3. Chế độ chính sách bảo hành.

Máy chiếu là thiết bị sửa chữa khá đắt tiền mỗi lần sửa chữa bạn có thể mất đến 1 hay vài triệu đồng.

Vì vậy bạn nên quan tâm tới yếu tố bảo hành thông thường máy chiếu cũ có bảo hành từ 1 – 3 tháng, bạn cũng có thể trả thêm chi phí để mua thêm bảo hành, để đảm bảo yên tâm sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn mua máy chiếu cũ, bạn có quan điểm đóng góp nào đừng quên chia sẻ với chúng tôi dưới dây nhé. Chúc các bạn tìm được sản phẩm phù hợp


Bài viết liên quan

  • Có nên thay bóng đèn máy chiếu đã qua sử dụng
  • Hiện nay máy chiếu đang được sử dụng khá rộng rãi trong các trường học cơ quan gia đình, quán cafe,… với ưu điểm màn hình lớn dễ sử dụng, tuy nhiên hiện nay giá thành bóng đèn của máy chiếu khá đắt đỏ chính vì vậy Tech Plaza có nhận được một số câu hỏi từ khách hàng của chúng tôi đó là có nên thay bóng đèn đã qua sử dụng không ?

  • máy chiếu báo lamp
  • Cách thay thế bóng đèn máy chiếu đơn giản
  • Hiện nay máy chiếu đang được sử dụng rất nhiều ở các trường học, gia đình, văn phòng,…. máy chiếu là thiết bị điện tử đặc thù sau một thời gian dài hoạt động cần phải thay thế bóng đèn máy chiếu do hết thời gian sử dụng khi chiếu hình ảnh rất mờ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách thay thế bóng đèn máy chiếu mà thường mang máy đến các trung tâm sửa chữa để thay thế. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế ngay tại nhà mình mà không cần phải tới các trung tâm.