3 bước đơn giản nên làm để chuẩn bị cập nhật iOS 9 chính thức

3 bước đơn giản nên làm để chuẩn bị cập nhật iOS 9 chính thức

398 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 09/15/2015

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Khuya 16/9 và sáng sớm 17/9 theo giờ Việt Nam sẽ có iOS 9 bản chính thức, và chắc hẳn anh em cũng đang rất mong chờ để được trải nghiệm hệ điều hành mới này. Nhưng khoan, trước khi update, chúng ta cần thực hiện một số việc để đảm bảo rằng khi iOS 9 phát hành thì chúng ta có thể lên ngay, ngoài ra cũng cần phải sao lưu thiết bị trọng để lỡ lúc đang cài đặt mà máy có bị gì thì chúng ta không mất đi dữ liệu quan trọng. Sau đây là 3 bước đơn giản nên làm để chuẩn bị cập nhật iOS 9 chính thức.

1. Máy bạn có nằm trong diện được update không?

iOS 9 được phát hành cho rất nhiều máy, nhưng dù sao thì bạn cũng nên kiểm tra xem trong danh sách đó có máy của mình hay không để đỡ… thất vọng. Về cơ bản thì iPhone từ 4s đến nay đều được hỗ trợ, iPad thì từ iPad 2 và iPad mini đời đầu trở đi, iPod Touch chỉ gen 5 và 6.

2. Dọn trống máy

iOS 9 có kích thước không lớn vì Apple đã nỗ lực để mang hệ điều hành này lên các thiết bị cũ với bộ nhớ hạn chế. Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì bạn vẫn còn một khoảng dung lượng trống nhất định để việc tải về iOS 9 diễn ra trơn tru hơn. Một số thứ bạn có thể dọn dẹp bao gồm:

 • Xóa đi ảnh và video không sử dụng
 • Xóa bớt các app không dùng
 • Xóa các bản nhạc ít khi nghe
 • Nếu có chỉnh hình bằng iPhotos hay edit phim trong iMovie, đảm bảo rằng bạn xuất phim của mình ra thành file và xóa dự án trong app đi. Những dự án đó có thể chiếm đến vài GB đấy.
 • Xóa tài liệu trong các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Keynote, Pages, Numbers…
 • Với những ứng dụng tuy nhỏ nhưng bộ nhớ đệm hoặc dữ liệu tạm chiếm quá nhiều dung lượng, bạn có thể xóa chúng đi rồi cài lại. Một số app thuộc dạng này là: Facebook, Dropbox, Twitter.

Bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Dung lượng để xem thống kê nhanh về bộ nhớ trong của máy, từ đó quyết định xem nên xóa cái nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên xóa cache hoặc các danh sách đoạn offline đã lưu trong Safari mà không còn xài nữa. Cách thực hiện như sau: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Dung lượng > Safari. Nhấn vào nút “Sửa” ở góc trên bên phải màn hình rồi xóa dòng “Danh sách đọc ngoại tuyến” đi là xong.

3. Sao lưu mọi thứ

Bạn có thể sao lưu thủ công dữ liệu của từng app vào trong máy tính, nhưng cách nhanh hơn đó là sao lưu cả một máy luôn. Trong trường hợp xấu nhất là update bị lỗi thì khi bạn khôi phục lại máy, dữ liệu sẽ đi nguyên một “cục” đó và ngay lập tức bạn có ngay lại chiếc máy như lúc trước, với đầy đủ mọi thiết lập, file cũng như dữ liệu trong từng app. Cách backup tự động thì nhanh hơn, và bạn sẽ dùng iCloud hoặc iTunes để làm điều đó.

Dùng iCloud:

 1. Kết nối thiết bị iOS của bạn vào mạng Wi-Fi
 2. Gắm dây sạc vào cho máy
 3. Vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu và bật dòng “Sao lưu” lên. Giờ thì bạn chỉ việc nhấn nút “Sao lưu ngay” và chờ cho máy làm phần việc còn lại.

Dùng iTunes:

 1. Kết nối máy iOS của bạn vào máy Windows hoặc Mac, chạy iTunes lên
 2. Theo mặc định, iTunes sẽ tự động đồng bộ dữ liệu với thiết bị iOS của bạn. Tuy nhiên, để cho chắc ăn thì bạn nên vào menu File > Devices > Sync.
 3. Sau khi đồng bộ xong thì tới bước sao lưu. Mặc định iTunes cũng tự làm cho bạn luôn, nhưng nếu muốn chắc thì bạn vào File > Devices > Backup.

4. Đợi update và lên

Nhắc lại, bản update sẽ được Apple phát hành chính thức vào ngày 16/9 theo giờ Mỹ, tức là tối ngày 16/9 hoặc sáng sớm 17/9 theo giờ Việt Nam. Do Apple chưa nói giờ cụ thể nên chúng không thể đổi chi tiết ra giờ Việt Nam được, nhưng trong khoảng thời gian như trên thì chắc chắn sẽ có.

( Nguồn: Tinhte)


Bài viết liên quan

 • techplaza-thong-bao-nghi-tet-2021
 • Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2021
 • Công ty cổ phần Tech Plaza Việt Nam xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng dich vụ và sản phẩm của Công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua. Kính chúc quý khách hàng, đối tác cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Tech Plaza Hà Nội & Hồ Chí Minh […]

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]