Cách sử dụng máy chiếu đúng cách

Cách sử dụng máy chiếu đúng cách

570 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 04/14/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Máy chiếu – Projector là một trong những thiết bị điện tử đặc thù và có hạn sử dụng không cao như các thiết bị điện tử khác ví dụ tivi có thể sử dụng được lên đến 10 – 15 năm, nhưng máy chiếu thì không thể. Tại sao lại như vậy ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về máy chiếu nhé.

+ Cấu tạo về máy chiếu: Về máy chiếu có các bộ phận cơ bản như bộ nguồn, main chính, lăng kính, bóng đèn và bộ phận xử lý ánh sáng, về cơ bản là như vậy nhưng tại sao máy chiếu lại có hạn sử dụng thấp hơn một số linh kiện điện tử khác, đó là nằm ở phần bóng đèn máy chiếu phải sử dụng ánh sáng lớn để khuyêch đại hình ảnh.
Hoạt động trong một thời gian dài bởi bóng đèn là rất nóng vì vậy tuổi thọ của máy chiếu cũng thấp hơn so với thiết bị khác.

sửa máy chiếu trường học
Máy chiếu ngày nay được sử dụng hầu hết ở các văn phòng – lớp học

Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì con người đã phát minh ra các loại linh kiện có thể chịu được với nhiệt độ cao trong một thời gian dài. Vì vậy bạn yên tâm về sử dụng.

Vậy sử dụng như thế nào máy chiếu cho đúng cách giúp hoạt động tốt và bên được như thông số nhà sản xuất đưa ra ?

Như bạn biết thì của bền là tại người sử dụng, đặc biệt máy chiếu hoạt động ở nhiệt độ rất cao vì vậy máy chiếu thường có hệ thống tản nhiệt rất lớn bạn có thể thấy biểu hiện qua tiếng ồn rất lớn, một chiếc tivi rất to nhưng hoạt đồng không ồn bằng một chiếc máy chiếu chỉ 2 3 kg. Vì có hệ thống quạt làm mát để đảm bảo tuổi thọ linh kiện máy chiếu cũng như bóng đèn máy chiếu.
>>Tham khảo: Sửa máy chiếu uy tín tại Hà Nội

– Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó là không nên sử dụng máy chiếu ở một môi trường quá nóng, hay khi sử dụng ở môi trường nóng bạn nên có thêm quạt hay để máy ở chỗ thông thoáng giúp máy mát hơn.

– Tiếp theo đó là bạn cần vệ sinh định kỳ, ở hầu hết các máy chiếu nhà sản xuất thiết kế đều có các tấm lọc bụi có thể tháo rời rất dễ dàng thậm chí không có ốc vít để người sử dụng tiện tháo ra để vệ sinh, vả lại khi quạt gió hoạt động thì kéo theo rất nhiều bụi trong không khí nên sử dụng một thời gian cần vệ sinh để quạt làm mát cho linh kiện và bóng đèn máy chiếu tốt hơn.

– Tiếp đó là bạn cần có chế độ cho máy nghỉ ngơi phù hợp, một số người sử dụng vì ngại mỗi lần bật máy phải chờ nên trong quá trình nghỉ giải lao không tắt máy chiếu mà cứ để vậy để lúc sau giảng dạy tiếp.

– Ngoài ra chế độ tắt bật cũng quan trọng giúp tăng tuổi thọ máy chiếu, đó là máy chiếu khi tắt cần chờ cho máy tắt hẳn rồi mới rút dây nguồn thông qua dấu hiệu đó là thấy quạt không hoạt động nữa, và đèn báo trở về chế độ ban đầu không nhấp nháy và thường thì có màu đỏ.Trên đây là những yếu tố cần làm để giúp máy chiếu của bạn hoạt động ổn định và bền hơn.


Bài viết liên quan

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]

 • man hinh quang cao
 • Tại sao nên chọn màn hình quảng cáo chân đứng Gamen?
 • Màn hình quảng cáo chân đứng Gamen  là một trong những thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được phân phối và phát triển bởi Tech Plaza Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, tiện dụng nên khách hàng ngày càng sử dụng một cách nhiều hơn. Hôm […]

 • thanh toan
 • Tháng tri ân khách hàng Tech Plaza 2017 – 2018
 • Chào xuân Mậu Tuất 2018 – Tháng tri ân khách hàng. Tech Plaza VN xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Tech Plaza trong thời gian qua, nhằm cảm ơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày […]