Cách tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Cách tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

595 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 04/14/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Như các bạn biết máy chiếu không giống như thiết bị điện tử khác mà được sử dụng bóng đèn, sau một thời gian sử dụng thì sẽ mờ dần và dần phải thay bóng đèn máy chiếu, giá thành thay 1 bóng đèn máy chiếu cũng không hề rẻ trung bình khoảng 1/3 giá thành của máy chiếu.

thay bong den may chieu

Cách tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Ngay cả thông số của nhà sản xuất đưa ra cũng chỉ ở mức lý tưởng tức là hoạt động trong điều kiện cho phép, thực tế khi bạn dùng tới 7 80% là chất lượng đã kém đi tất nhiên tùy từng dòng máy chiếu mà dùng được tối đa bao nhiêu %.

Vậy sử dụng như thế nào để đảm bảo tuổi thọ bóng đèn cao nhất cũng như các linh kiện khác của máy chiếu :

– Đầu tiên phải kể đến của bền tại người, tức là sử dụng mà biết giữ gìn thì thiết bị sẽ hoạt động ổn định và bền, vậy sử dụng như thế nào ? Đối với máy chiếu bạn cần tắt bật đúng quy trình hạn chế việc bị ngắt điện đột ngột trừ trường hợp bất khả kháng phải chịu bởi khi mất điện đột ngột sẽ làm hại rất nhiều đến linh kiện máy chiếu đặc biệt là bóng đèn. Luôn để nguội máy chiếu mới cất vào túi đựng hay hộp, thùng.

>>Tham khảo: Sửa máy chiếu giá rẻ

– Thứ 2 đó là thiết lập các thông số cơ bản trên máy chiếu, đối với không gian của bạn khá tối hay nhỏ bạn có thể để chế độ Eco trên menu máy chiếu vẫn đảm bảo được nhu cầu của bạn mà lại giúp máy chiếu của bạn không phải hoạt động hết công suất sẽ kéo dài thêm tuổi thọ bóng đèn phần nào đó.

– Vệ sinh tấm lọc gió máy chiếu định kỳ: Máy chiếu có hệ thống quạt làm mát có tấm lọc gió bằng xốp bạn có thể thao ra rất dễ dàng bằng cách nhấc tấm lọc bụi ( gió) ra để vệ sinh sau đó lắp lại giúp quạt mát cho máy hơn giúp các linh kiện và bóng đèn máy chiếu bền hơn.

– Đặt máy chiếu ở nơi thoáng mát, hạn chế chiếu ở những nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng, khi chiếu ngoài trời cần có phương án che chắn cho máy chiếu, vì máy chiếu bản thân chúng sử dụng bóng đèn nhiệt độ máy đã lên rất cao mà lại sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao sẽ làm tuổi thọ máy chiếu nói chung bóng đèn nói riêng rất nhanh xuống.

– Cuối cùng là bạn chú ý tới việc thay bóng đèn sao cho đúng chủng loại công suất, tìm đơn vị uy tín để thay thế sửa chữa.

Mọi giải đáp thắc mắc bạn có thể để lại comments dưới đây để cùng trao đổi thảo luận nhé. Hoặc gọi 04.32.000.468 để đươc tư vấn.

Nguồn: Tech Plaza


Bài viết liên quan

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]

 • man hinh quang cao
 • Tại sao nên chọn màn hình quảng cáo chân đứng Gamen?
 • Màn hình quảng cáo chân đứng Gamen  là một trong những thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được phân phối và phát triển bởi Tech Plaza Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, tiện dụng nên khách hàng ngày càng sử dụng một cách nhiều hơn. Hôm […]

 • thanh toan
 • Tháng tri ân khách hàng Tech Plaza 2017 – 2018
 • Chào xuân Mậu Tuất 2018 – Tháng tri ân khách hàng. Tech Plaza VN xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Tech Plaza trong thời gian qua, nhằm cảm ơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày […]