Phương pháp tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Phương pháp tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

843 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 09/05/2015

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Bạn đang cần tìm hiểu cách tăng tuôi thọ bóng đèn máy chiếu hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 số thủ thuật nhằm kéo dài tuổi thọ bóng đèn.

Như các bạn đã biết thì máy chiếu – projector là thiết bị không giống như các thiết bị điện tử khác như tivi hay máy tính,… mà chúng sử dụng bóng đèn chiếu có giới hạn giờ sử dụng, vậy hết giờ chiếu đó thì như thế nào hay có cách nào tăng tuổi thọ bóng đèn của chúng hay không qua bài viết này chắc chăn bạn sẽ có thêm những kiến thức về bóng đèn máy chiếu nói riêng hay máy chiếu nói chung.

Trên mỗi thông số máy chiếu thì hầu như phần bóng đèn đều có 2 loại thông số trên trang của hãng đó là chế độ Eco và Normal tức là chế độ tiết kiệm điện và chế độ thông thường.

bong-den-may-chieu

Thì ở chế độ tiết kiệm điện tuổi thọ bóng đèn máy chiếu sẽ tăng lên khoảng 20% ví dụ thông số ghi là 5000h và 7000h thì 7000 giờ là ở chế độ tiết kiệm điện và tương ứng với 5000 giờ ở chế độ thông thường.

Trong menu của máy sẽ có phần cho phép bạn sử dụng ở chế độ tiết kiệm điện tuy nhiên bạn cần chú ý chút là khi bạn sử dụng chế độ Eco tức là chế độ tiết kiệm thì tất nhiên máy sẽ bị tối hơn 1 chút so với chế độ thông thường Normal tuy nhiên để sử dụng phù hợp thì chế độ Eco vẫn thỏa mãn được yêu cầu của bạn chỉ khi bạn chiếu ở 1 môi trường có ánh sáng trắng lớn thì bạn cần để về chế độ Normal cho đèn chiếu sáng hơn, mách nhỏ là khi bạn sử dụng chế độ Eco máy cũng sẽ bền hơn chạy êm hơn vì máy lúc đó chỉ phải hoạt động 80% công suất của máy.

Ngoài ra bạn cần giữ gìn máy bằng cách đó là không nên tắt máy xong rút nguồn đột ngột. VÌ mỗi lần như vậy bóng đèn chưa được làm mát mà rút đột ngột dẫn đến tuổi thọ bóng đèn bị giảm đi.

Trên đây là hướng dẫn cách tăng tuổi thọ bóng đèn bạn có kinh nghiệm hay chia sẻ thêm hãy comment dưới đây nhé, trên đây chỉ là qua kinh nghiệm của chúng tôi mà thôi.


Bài viết liên quan

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]

 • man hinh quang cao
 • Tại sao nên chọn màn hình quảng cáo chân đứng Gamen?
 • Màn hình quảng cáo chân đứng Gamen  là một trong những thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được phân phối và phát triển bởi Tech Plaza Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, tiện dụng nên khách hàng ngày càng sử dụng một cách nhiều hơn. Hôm […]

 • thanh toan
 • Tháng tri ân khách hàng Tech Plaza 2017 – 2018
 • Chào xuân Mậu Tuất 2018 – Tháng tri ân khách hàng. Tech Plaza VN xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Tech Plaza trong thời gian qua, nhằm cảm ơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày […]