Cách thay bóng đèn máy chiếu đơn giản nhất

Cách thay thế bóng đèn máy chiếu đơn giản

771 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 07/24/2015

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Hiện nay máy chiếu đang được sử dụng rất nhiều ở các trường học, gia đình, văn phòng,…. máy chiếu là thiết bị điện tử đặc thù sau một thời gian dài hoạt động cần phải thay thế bóng đèn máy chiếu do hết thời gian sử dụng khi chiếu hình ảnh rất mờ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách thay thế bóng đèn máy chiếu mà thường mang máy đến các trung tâm sửa chữa để thay thế. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế ngay tại nhà mình mà không cần phải tới các trung tâm.

Bài viết hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn cách hay phương pháp thay bóng đèn máy chiếu:

Bước 1: Bạn cần tìm hiểu về chủng loại máy chiếu của mình như model là gì, sau đó bạn có thể tìm kiếm bóng đèn của model đó trên internet để mua loại bóng đèn mình cần dùng để thay cho bóng cũ.

Chú ý: Máy chiếu trong quá trình thay thế phải được tắt và để một lúc cho máy nguội rồi mới tiến hành thay thế.

Bước 2 : Sau khi đã có bóng đèn bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn hay tấm vải trải ra bàn sau đó lật ngược máy chiếu lên và xác định vị trí bóng đèn trên máy chiếu của mình thương là một ô hình chữ nhật như hình dưới đây bạn cần có tuoc-no-vit  để tháo nắp đậy này ra.

Sau khi tháo được nắp đậy bóng đèn máy chiếu ra thì bạn cần tháo ốc cố định bên trong bóng đèn máy chiếu như sau

Sau đó là lấy bóng đèn cũ ra khỏi máy chiếu. Và tiến hành đưa bóng đèn máy chiếu mới vào tương tự như cách mà bạn tháo bóng cũ của máy ra chú ý đúng chiều nhẹ nhàng đưa xuống sao cho đúng với vị trí nếu chưa xuống được không nên ấn mạnh mà nhấc lên rồi từ từ đưa xuống sao cho đúng chiều.

Sau đó đóng nắp lại như ban đầu nhớ vít lại các ốc cố định bên trong lúc nắp bóng đèn mới vào.

Bước 3: Kiểm tra lại và gắn nguồn vào để tiến hành test, sau khi cắm nguồn đèn lamp projector sẽ báo đỏ bạn cần vào menu của máy phần menu setup chọn Lamp timer reset và sau đó nhấn phím enter, máy sẽ thông báo bóng đèn được thay thế.

Quy trình thay thế hoàn tất chúc các bạn thành công bạn gặp khó khăn gì có thể comment phía dưới để được hỗ trợ thêm, hoặc liên hệ 04 32 000 468 để được trợ giúp.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về: Hướng dẫn thay bóng đèn máy chiếu


Bài viết liên quan

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]

 • man hinh quang cao
 • Tại sao nên chọn màn hình quảng cáo chân đứng Gamen?
 • Màn hình quảng cáo chân đứng Gamen  là một trong những thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được phân phối và phát triển bởi Tech Plaza Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, tiện dụng nên khách hàng ngày càng sử dụng một cách nhiều hơn. Hôm […]

 • thanh toan
 • Tháng tri ân khách hàng Tech Plaza 2017 – 2018
 • Chào xuân Mậu Tuất 2018 – Tháng tri ân khách hàng. Tech Plaza VN xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Tech Plaza trong thời gian qua, nhằm cảm ơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày […]