Hướng dẫn khắc phục hiện tượng máy chiếu bị hình thang.

103 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/22/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Hôm nay Tech Plaza xin giới thiệu tới mọi người nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy chiếu bị hình thang mà chúng ta rất hay gặp sau một thời gian sử dụng cũng như cách phòng cách căn bệnh này cho chiếc máy chiếu của bạn nhé.

Nguyên nhân máy chiếu bị hình thang.

Bạn sẽ thấy hiện tượng hình thang xuất hiện ngay sau khi:

        Máy chiếu được bố trí không thẳng góc đối với màn chiếu.

        Màn chiếu có một bộ mặt góc cạnh.

Thực sự khi máy chiếu của bạn rơi vào tình trạng này sẽ kéo theo chất lượng trình chiếu giảm điều mà không ai muốn cả nên cách tốt nhất là loại bỏ nó ngay lập tức, càng sớm càng tốt.

may chieu bi hinh thang

Cách khắc phục hiện tượng máy chiếu hình thang.

Thông thường những chiếc máy chiếu của chúng ta sẽ không có chế đọ hiệu chỉnh hình thang mà bạn phải làm việc trực tiếp với chiếc máy này và cách duy nhất đó chính là di chuyển các thiết bị, đồ đạc cũng như màn hình sao cho tương ứng với vị trí máy chiếu.

Cách hai là di chuyển máy chiếu sao cho phù hợp với màn hình.

Đối với một số máy chiếu hiện đại sẽ có 2 khả năng hiệu chỉnh hình thang, bạn có thể tham khảo.

        Hiệu chỉnh hình thang thông thường: đây chỉ là điều chỉnh mang tính chất vật lý đối với thấu kính của máy chiếu , có thể máy chiếu đã ở vị trí cao hơn hoặc thấp hơn nó đã có trước đây nếu cùng chiếu nên một bề mặt phẳng cách nên bạn có thể di chuyển máy chiếu thấp hơn hoặc cao hơn, gần hoặc xa hơn với màn hình máy chiếu sao cho phù hợp, cách này thường đem lại hiệu quả khá tốt nhưng không thể loại bỏ hình thang ngang (horizontal keystoning).

        Hiệu chỉnh hình thang số: Máy chiếu LCD và DLP đều là những thiết bị hiển thị hình ảnh số, những dữ liệu được trình chiếu sẽ được chuyển đổi và chia theo tỷ lệ một cách số hóa bằng cách sử dụng các thuật toán một số máy chiếu có thể biến đổi hình ảnh trước khi nó đến được với thấu kính giúp cho chúng ta có hình ảnh đạt chuẩn ngay cả khi máy chiếu đặt ở góc. Điển hình cho sự ưu việt này phải kể đến dòng máy chiếc Optoma hiện đại.

Nếu bạn có gì không hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy chiếu bị hình thang thì có thể liên hệ tới số số Hotline 04 32 000 468 trong giờ hành chính để các nhân viên kỹ thuật của Tech Plaza hỗ trợ bạn nhé (hoàn toàn miễn phí ạ). Bạn cũng đừng quên tìm đến chúng tôi nếu chiếc máy chiếu của bạn cần sửa chữa nhé.


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.