Hướng dẫn khắc phục hiện tượng máy chiếu bị hình thang.

134 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/22/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Hôm nay Tech Plaza xin giới thiệu tới mọi người nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy chiếu bị hình thang mà chúng ta rất hay gặp sau một thời gian sử dụng cũng như cách phòng cách căn bệnh này cho chiếc máy chiếu của bạn nhé.

Nguyên nhân máy chiếu bị hình thang.

Bạn sẽ thấy hiện tượng hình thang xuất hiện ngay sau khi:

        Máy chiếu được bố trí không thẳng góc đối với màn chiếu.

        Màn chiếu có một bộ mặt góc cạnh.

Thực sự khi máy chiếu của bạn rơi vào tình trạng này sẽ kéo theo chất lượng trình chiếu giảm điều mà không ai muốn cả nên cách tốt nhất là loại bỏ nó ngay lập tức, càng sớm càng tốt.

may chieu bi hinh thang

Cách khắc phục hiện tượng máy chiếu hình thang.

Thông thường những chiếc máy chiếu của chúng ta sẽ không có chế đọ hiệu chỉnh hình thang mà bạn phải làm việc trực tiếp với chiếc máy này và cách duy nhất đó chính là di chuyển các thiết bị, đồ đạc cũng như màn hình sao cho tương ứng với vị trí máy chiếu.

Cách hai là di chuyển máy chiếu sao cho phù hợp với màn hình.

Đối với một số máy chiếu hiện đại sẽ có 2 khả năng hiệu chỉnh hình thang, bạn có thể tham khảo.

        Hiệu chỉnh hình thang thông thường: đây chỉ là điều chỉnh mang tính chất vật lý đối với thấu kính của máy chiếu , có thể máy chiếu đã ở vị trí cao hơn hoặc thấp hơn nó đã có trước đây nếu cùng chiếu nên một bề mặt phẳng cách nên bạn có thể di chuyển máy chiếu thấp hơn hoặc cao hơn, gần hoặc xa hơn với màn hình máy chiếu sao cho phù hợp, cách này thường đem lại hiệu quả khá tốt nhưng không thể loại bỏ hình thang ngang (horizontal keystoning).

        Hiệu chỉnh hình thang số: Máy chiếu LCD và DLP đều là những thiết bị hiển thị hình ảnh số, những dữ liệu được trình chiếu sẽ được chuyển đổi và chia theo tỷ lệ một cách số hóa bằng cách sử dụng các thuật toán một số máy chiếu có thể biến đổi hình ảnh trước khi nó đến được với thấu kính giúp cho chúng ta có hình ảnh đạt chuẩn ngay cả khi máy chiếu đặt ở góc. Điển hình cho sự ưu việt này phải kể đến dòng máy chiếc Optoma hiện đại.

Nếu bạn có gì không hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy chiếu bị hình thang thì có thể liên hệ tới số số Hotline 04 32 000 468 trong giờ hành chính để các nhân viên kỹ thuật của Tech Plaza hỗ trợ bạn nhé (hoàn toàn miễn phí ạ). Bạn cũng đừng quên tìm đến chúng tôi nếu chiếc máy chiếu của bạn cần sửa chữa nhé.


Bài viết liên quan

 • sua-chua-may-chieu-dell
 • Tech Plaza chuyên sửa chữa máy chiếu Dell lấy ngay
 • Tech Plaza hiểu được thời gian chính là vàng là bạc của các bạn nên chúng tôi đưa ra dịch vụ sửa chữa máy chiếu Dell lấy ngay cực uy tín tại Hà Nội, những lỗi hư hỏng nhỏ sẽ được khắc phục tại chỗ còn những lỗi lớn thì chỉ cần nhiều nhất 2 ngày có […]

 • sua-may-chieu-casio
 • Trung tâm sửa máy chiếu casio tại Việt Nam
 • Máy chiếu Casio là một trong những dòng máy chiếu cao cấp và được ưa chuộng tại đất nước ta, nếu một ngày âm u chiếc máy chiếu của bạn “mắc bệnh” thì cũng đừng lo lắng hãy đem nó đến với Tech Plaza để đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm “chữa […]

 • may-chieu-bi-nguoc-hinh
 • Chỉ cần 1 phút để chỉnh máy chiếu Sony bị ngược hình
 • Bạn sẽ xử lý như thế nào khi gặp trường hợp hình ảnh được chiếu trên máy chiếu Sony bị ngược hình? Chúng tôi dám chắc không ít bạn đã lay hoay và tốn rất nhiều thời gian để xử lý lỗi đó thậm chí có người còn đem chiếc máy chiếu đến trung tâm […]

 • may chieu bi soc
 • Tìm hiểu về máy chiếu Sony bị sọc dọc
 • Bạn đang sử dụng chiếc máy chiếu Sony của mình một cách bình thường thì ôi thôi sao màn hình lại xuất hiện toàn những sọc dọc khó chịu thế kia, bạn thật sự lo lắng không biết có cách nào khắc phục được lỗi máy chiếu Sony bị sọc dọc không hay là phải […]