Khắc phục máy chiếu bị méo hình cực đơn giản tại nhà

354 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/23/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện tượng máy chiếu bị méo hình thực sự không hề hiếm gặp hiện nay đặc biệt là với những người mới tiếp xúc với máy chiếu chưa hiểu rõ về nó, hôm nay Tech Plaza xin chia sẻ với các bạn tất tần tật về lỗi máy chiếu bị méo hình từ nguyên nhân đến cách khắc phục.

Hiện tượng máy chiếu bị méo hình.

Hình ảnh chiếu lên không vuông vức, bị méo hình rất khó xem, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Nguyên nhân máy chiếu bị méo hình.

Máy chiếu bị méo hình là lỗi kỹ thuật sử dụng máy chiếu điều hay xảy ra với người ít sử dụng máy chiếu,lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được dễ dàng nên bạn có thể yên tâm nhé.

Thông thường thì máy chiếu bị méo hình sẽ có 2 dạng đó là:

        Méo 2 góc bên phải(trái).

        Méo 2 góc trên (dưới).

Khiến cho hình ảnh được chiếu ra không vuông hoặc hình chữ nhật mà đa phần là hình thang.

>>Tham khảo: Địa chỉ lắp đặt máy chiếu uy tín tại Hà Nội

Cách khắc phục máy chiếu bị méo hình.

Khắc phục lỗi này cực đơn giản bạn chỉ cần:

        Kiểm tra chắc chắn máy chiếu đã được đặt trên mặt phẳng chưa.

        Đặt máy chiếu trước màn hình, chính giữa màn chiếu và vuông góc với màn chiếu.

Nếu hình ảnh chiếu ra bị méo 2 góc bên phải(trái) là do bạn đặt máy chiếu về một phía cần điều chỉnh lại vị trí máy về đối diện và nằm giữa màn chiếu.

Nếu hình ảnh chiếu ra bị méo 2 góc trên (dưới) là do bạn đặt máy chiếu trên cao hoặc thấp hơn màn chiếu vậy bạn hãy điều chỉnh trên menu máy chiếu, bạn nhìn thấy các phím hình thang hãy chỉnh lại các phím này (tăng hoặc giảm sao cho các cạnh song song và các góc vuông vức là ok nhé.

Đối với trường hợp bạn muốn lắp đặt máy chiếu thấp hoặc cao (không chính giữa màn hình) bạn cần tìm đến chức năng Keytone trong máy chiếu có ở hầu hết các máy chiếu để điều chỉnh tăng hoặc giảm 2 đầu cho phù hợp.

may chieu bi hinh thang

Quá đơn giản đối với lỗi máy chiếu bị méo hình đúng không bạn, chỉ cần bỏ ra vài giây tìm hiểu là bạn có thể tự mình sửa chữa máy chiếu rồi, hãy để hình ảnh của máy chiếu trở về đúng trạng thái cũng như đem đến cho người xem những buổi trình chiếu đạt chất lượng cao nhé.

Đừng quên gọi đến số hotline 04 32 000 468 của Tech Plaza nếu bạn cần hỗ trợ xử lý các lỗi của máy chiếu vào giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần nhé.


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.