Khắc phục máy chiếu bị méo hình cực đơn giản tại nhà

547 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/23/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện tượng máy chiếu bị méo hình thực sự không hề hiếm gặp hiện nay đặc biệt là với những người mới tiếp xúc với máy chiếu chưa hiểu rõ về nó, hôm nay Tech Plaza xin chia sẻ với các bạn tất tần tật về lỗi máy chiếu bị méo hình từ nguyên nhân đến cách khắc phục.

Hiện tượng máy chiếu bị méo hình.

Hình ảnh chiếu lên không vuông vức, bị méo hình rất khó xem, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Nguyên nhân máy chiếu bị méo hình.

Máy chiếu bị méo hình là lỗi kỹ thuật sử dụng máy chiếu điều hay xảy ra với người ít sử dụng máy chiếu,lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được dễ dàng nên bạn có thể yên tâm nhé.

Thông thường thì máy chiếu bị méo hình sẽ có 2 dạng đó là:

        Méo 2 góc bên phải(trái).

        Méo 2 góc trên (dưới).

Khiến cho hình ảnh được chiếu ra không vuông hoặc hình chữ nhật mà đa phần là hình thang.

>>Tham khảo: Địa chỉ lắp đặt máy chiếu uy tín tại Hà Nội

Cách khắc phục máy chiếu bị méo hình.

Khắc phục lỗi này cực đơn giản bạn chỉ cần:

        Kiểm tra chắc chắn máy chiếu đã được đặt trên mặt phẳng chưa.

        Đặt máy chiếu trước màn hình, chính giữa màn chiếu và vuông góc với màn chiếu.

Nếu hình ảnh chiếu ra bị méo 2 góc bên phải(trái) là do bạn đặt máy chiếu về một phía cần điều chỉnh lại vị trí máy về đối diện và nằm giữa màn chiếu.

Nếu hình ảnh chiếu ra bị méo 2 góc trên (dưới) là do bạn đặt máy chiếu trên cao hoặc thấp hơn màn chiếu vậy bạn hãy điều chỉnh trên menu máy chiếu, bạn nhìn thấy các phím hình thang hãy chỉnh lại các phím này (tăng hoặc giảm sao cho các cạnh song song và các góc vuông vức là ok nhé.

Đối với trường hợp bạn muốn lắp đặt máy chiếu thấp hoặc cao (không chính giữa màn hình) bạn cần tìm đến chức năng Keytone trong máy chiếu có ở hầu hết các máy chiếu để điều chỉnh tăng hoặc giảm 2 đầu cho phù hợp.

may chieu bi hinh thang

Quá đơn giản đối với lỗi máy chiếu bị méo hình đúng không bạn, chỉ cần bỏ ra vài giây tìm hiểu là bạn có thể tự mình sửa chữa máy chiếu rồi, hãy để hình ảnh của máy chiếu trở về đúng trạng thái cũng như đem đến cho người xem những buổi trình chiếu đạt chất lượng cao nhé.

Đừng quên gọi đến số hotline 04 32 000 468 của Tech Plaza nếu bạn cần hỗ trợ xử lý các lỗi của máy chiếu vào giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần nhé.


Bài viết liên quan

 • sua-chua-may-chieu-dell
 • Tech Plaza chuyên sửa chữa máy chiếu Dell lấy ngay
 • Tech Plaza hiểu được thời gian chính là vàng là bạc của các bạn nên chúng tôi đưa ra dịch vụ sửa chữa máy chiếu Dell lấy ngay cực uy tín tại Hà Nội, những lỗi hư hỏng nhỏ sẽ được khắc phục tại chỗ còn những lỗi lớn thì chỉ cần nhiều nhất 2 ngày có […]

 • sua-may-chieu-casio
 • Trung tâm sửa máy chiếu casio tại Việt Nam
 • Máy chiếu Casio là một trong những dòng máy chiếu cao cấp và được ưa chuộng tại đất nước ta, nếu một ngày âm u chiếc máy chiếu của bạn “mắc bệnh” thì cũng đừng lo lắng hãy đem nó đến với Tech Plaza để đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm “chữa […]

 • may-chieu-bi-nguoc-hinh
 • Chỉ cần 1 phút để chỉnh máy chiếu Sony bị ngược hình
 • Bạn sẽ xử lý như thế nào khi gặp trường hợp hình ảnh được chiếu trên máy chiếu Sony bị ngược hình? Chúng tôi dám chắc không ít bạn đã lay hoay và tốn rất nhiều thời gian để xử lý lỗi đó thậm chí có người còn đem chiếc máy chiếu đến trung tâm […]

 • may chieu bi soc
 • Tìm hiểu về máy chiếu Sony bị sọc dọc
 • Bạn đang sử dụng chiếc máy chiếu Sony của mình một cách bình thường thì ôi thôi sao màn hình lại xuất hiện toàn những sọc dọc khó chịu thế kia, bạn thật sự lo lắng không biết có cách nào khắc phục được lỗi máy chiếu Sony bị sọc dọc không hay là phải […]