Khám phá bên trong "siêu thị ảo" đầu tiên tại Việt Nam

Khám phá bên trong “siêu thị ảo” đầu tiên tại Việt Nam

437 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 07/23/2019

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

NLĐO) – Sáng 19-7, “siêu thị ảo” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức mở cửa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Siêu thị tương lai hay “siêu thị ảo” là điểm nhấn của không gian đa sắc màu trong khuôn khổ chương trình “Kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển” của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) diễn ta tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong 3 ngày từ ngày 19-7 đến ngày 21-7.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

“Siêu thị ảo” là mô hình siêu thị được mô phỏng các ứng dụng công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên số tương lai với cách mua sắm độc đáo, tiện lợi và nhanh chóng. Đây sẽ là mô hình siêu thị của Saigon Co.op trong tương lai nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài việc mua sắm bằng tính năng Scan & Go qua mã vạch đã dần phổ biến với nhiều người. “Siêu thị ảo” còn có các gian hàng thông minh, ứng dụng thử trang phục, bàn tra cứu thông tin sản phẩm thông minh và đặc biệt là công nghệ mua sắm thực tế ảo.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Gian hàng thông minh được bố trí bằng các màn hình, qua đó khách hàng có thể chọn mua sản phẩm hay xem thông tin sản phẩm cần thiết mà không phải mất công tìm kiếm.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.

Với bàn tra cứu thông tin sản phẩm, khi mua bất kỳ một sản phẩm, khách hàng chỉ cần đặt lên vị trí cố định trên bàn rồi lấy sản phẩm ra, là có thể xem được tất cả thông tin về sản phẩm mình chọn.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 6.

Ứng dụng thử trang phục giúp khách hàng có thể chọn quần áo từ tất cả những mẫu đang được bày bán tại Co.opmart và phối chúng với nhau thay vì phải đi chọn từng món như trước đây.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 7.

Độc đáo nhất tại “siêu thị ảo” của Saigon Co.op là công nghệ mua sắm thực tế ảo. Đây được xem là phương thức mua sắm độc đáo, tiện lợi, chân thực và nhanh chóng nhất trong tương lai.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 8.

Ứng dụng mua sắm thực tế ảo được Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đánh giá cao và hy vọng sẽ phát triển rộng rãi trong tương lai.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 9.

Chỉ cần đeo kính thực tế ảo và kết nối vào trang web coopmart.xinkciti.com, khách hàng sẽ có mặt bất kỳ Co.opmart nào ở Việt Nam mà mình muốn thông qua chương trình giả lập.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 10.

Bên trong các “siêu thị ảo” được bố trí giống với siêu thị ngoài thực tế với đầy đủ các gian hàng, sản phẩm. Khách hàng có thể tự do tham quan và mua sắm. Sản phẩm sau khi mua sẽ được giao tận nhà.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 11.

Nhiều khách hàng khi đến trải nghiệm không khỏi bất ngờ với ứng dụng thực tế ảo này khi có thể mua sắm thoải mái mà không cần có mặt ở siêu thị.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 12.

Ngoài kính thực tế ảo, khách hàng có thể đến “siêu thị ảo”, tham quan từng gian hàng, tìm những sản phẩm có khuyến mãi (vòng tròn đỏ thể hiện cho sản phẩm khuyến mãi) tại Co.opmart ngay trên máy tính hoặc máy tính bảng.

Khám phá bên trong siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 13.

Bên cạnh trải nghiệm mua sắm công nghệ 4.0, chương trình còn tái hiện sinh động hành trình 30 năm bán lẻ điển hình thành phố từ sơ khai đến kỷ nguyên số với những sản phẩm cùng không gian cũ như đưa khách hàng ngược dòng thời gian trở về những năm 90 với những sản phẩm quen thuộc.

Theo Hoàng Triều: nld.com.vn


Bài viết liên quan

  • Bphone B86
  • Sự kiện Bkav ra mắt Bphone B86
  • Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 kéo dài nên Bkav đã nhiều lần phải lùi  sự kiện ra mắt mẫu smartphone mới nhất của công ty là Bphone 4. Bphone 4 có tên gọi chính thức là Bphone B86. Ban đầu, công ty công nghệ Việt lên kế hoạch trình làng vào cuối tháng […]

  • a1834ad41d5cfa02a34d
  • Cung cấp màn hình quảng cáo chân quỳ tại EVNNPC
  • Màn hình quảng cáo Gamen được biết đến là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay với đa dạng mẫu mã, chủng loại cùng nhiều cấu hình khác nhau như hệ điều hành Android và Windown, cảm ứng và không cảm ứng… Màn hình quảng cáo Gamen Hiện nay, […]

  • Cho thuê tivi tại Hà Nội
  • IT Transformation – Giải pháp công nghệ tối ưu cho doanh nghiệp
  • Tháng 12/2018 tại Khách sạn Mariot Hà Nội Dell EMC Việt Nam có tổ chức hội thảo với chủ đề IT Transformation – Giải pháp công nghệ tối ưu cho doanh nghiệp. Chủ đề chính của hội thảo là để tìm hiểu về các phương thức chuyển đổi công nghệ thông phù hợp nhất cho […]