Máy chiếu bị lem màu, nguyên nhân và cách khắc phục

109 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/24/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Tôi là một nhân viên kỹ thuật của trung tâm sửa máy chiếu – Tech Plaza, hôm trước đúng ngày xưa gió bão bùng một mình tôi trực cửa hàng lúc 12h trưa, bỗng nhiên có một cô giáo trẻ hốt hoảng chạy đến “anh ơi, máy chiếu của em bị lem màu, không thể nhìn rõ được chữ, hình ảnh, giúp em với em rất cần nó vào lúc 2 giờ chiều!!!”.

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, cộng với thái độ lo lắng của cô ấy khiến tôi quên hết sự mệt mỏi (đến giờ nghỉ mà chưa được ăn mà) bắt tay vào kiểm tra máy cho cô ấy, tiến hành giải thích về lỗi máy chiếu bị lem màu như sau:

Hiện tượng máy chiếu bị lem màu.

Đây là một lỗi khá phổ biến ở dòng máy chiếu công nghệ LCD, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu như màu bị lem, chữ rất khó đọc, hình ảnh thì không thể nhận ra,….tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Nguyên nhân máy chiếu bị lem màu.

Khi máy chiếu của bạn gặp phải những dấu hiệu trên thì nguyên nhân chủ yếu chính là một trong các tấm LCD đã chết. Mà cách sử dụng và bảo quản không đúng cách chính là nguyên nhân dẫn đến LCD của bạn phải “ra đi”.

Bạn thắc mắc LCD là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản khối LCD của máy chiếu chính là tổng hợp màu sắc dựa trên 3 màu cơ bản đỏ, xanh và lục, mỗi màu là một tấm LCD riêng biệt, khi một trong các tấm bị hỏng đều dẫn đến màu sắc của máy chiều không bình thường có thể là lem màu, có thể là mất màu,…

Những thương hiệu máy chiếu như Sony, Panasonic, Epson,…là những thương hiệu máy chiếu được người Việt ưa chuộng sở hữu công nghệ LCD.

may chieu bi tim

Biện pháp xử lý máy chiếu bị lem màu.

Để có được biện pháp xử lý máy chiếu bị lem màu tốt nhất thì bạn phải dựa vào sự hư hỏng nặng hay nhẹ của các tấm LCD, nếu may mắn bạn chỉ cần thay một tấm LCD là được còn không thì phải thay cả 3 tấm.

Trên thực tế cũng không ít chiếc máy chiếu chỉ cần vệ sinh các tấm LCD là có thể khắc phục hiện tượng lem màu (dù rất ít khi gặp) nên bạn hãy thường xuyên bảo trì bảo dưỡng chiếc máy của mình để nâng cao tuổi thọ của các tấm LCD cũng như tuổi thọ của máy chiếu.

>>Xem thêm: Thay LCD máy chiếu ở đâu ?

Như trong trường hợp của cô giáo viên trẻ trên thì tôi chỉ cần thay một tấm LCD là chiếc máy chiếu đã hoạt động bình thường trở lại với màu sắc rõ ràng, quá trình thay tấm LCD cũng diễn ra rất nhanh kịp tiến độ theo yêu cầu của khách.

Nếu bạn phát hiện ra những lỗi hư hỏng trên chiếc máy chiếu của mình thì hãy mang chúng đến với Tech Plaza để chúng tôi khắc phục lỗi sớm nhất tránh trường hợp máy bị hư hỏng nặng hơn nhé, sẽ tốn nhiều tiền sửa chữa máy chiếu hơn đó.


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.