Máy chiếu bị mờ hình và cách khắc phục

1447 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 04/13/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Bạn đang thắc mắc tại sao máy chiếu của mình mờ đi nhiều so với lúc đầu mới mua ? Tại sao máy chiếu lại mờ dần sau thời gian dài sử dụng ?

Hôm nay Tech Plaza xin chia sẻ với bạn một số nguyên nhân xảy ra có thể làm cho máy chiếu của bạn bị mờ. Thường thì máy chiếu của bạn mờ sau thời gian dài sử dụng liên tục tuổi thọ bóng đèn đã sắp đến hạn thay bóng đèn, tuổi thọ bóng đèn ở những dòng máy chiếu cũ thường từ 3000 – 4000 giờ, công nghệ phát triển sau này thì bóng đèn có tuổi thọ tốt hơn có thể lên đến 20.000 giờ ở máy chiếu LED, đối với máy chiếu phổ thông có thể lên đến 10.000h ở chế độ tiết kiệm.

Như vậy đầu tiên bạn cần xác định xem máy chiếu của bạn sử dụng còn giờ sử dụng không bằng cách tìm trong menu của máy chiếu bạn tim đến vị trí báo Lamp (bóng đèn ). Thường thì tuổi thọ bóng đèn của bạn sử dụng được khoảng 90% so với thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra, vì thông số nhà sản xuất thường trong các điều kiện lý tưởng như hoạt động bình thường, vệ sinh thường xuyên,…. Còn thực trạng thì sẽ thấp hơn so với thông số kỹ thuật trên trang nhà sản xuất.

máy chiếu bị mờ
Máy chiếu cần được bảo trì bảo dường thường xuyên (Ảnh minh họa)

Trường hợp 2 đó là máy chiếu của bạn có thể hoạt động trong môi trường bụi bẩn quá lâu không được vệ sinh, bơi máy chiếu hoạt động rất nóng chính vì vậy các quạt tản nhiệt thường hoạt động liên tục và với công suất cao chính vì vậy bạn cần vệ sinh định kỳ máy chiếu của mình để đảm bảo máy hoạt động tốt và ổn định, lý do mờ này có thể là do hoạt động liên tục không được vệ sinh làm cho bụi bám nhiều vào các tấm lọc màu của máy chiếu vì vậy cũng có thể làm cho máy của bạn chóng mờ hơn. Bạn có thể mang máy của mình đến Tech Plaza trung tâm sửa máy chiếu uy tín tại Hà Nội để chúng tôi hỗ trợ bạn. Lỗi này có thể khắc phục trong trường hợp không phải tình trạng trường hợp thứ nhất.

Tham khảo: Cách khắc phục máy chiếu bị nhòe hình

Trường hợp 3 đó là tấm lọc màu của bạn kém sau thời gian sử dụng dài, thường là ở môi trường bụi bặm như trên hoặc một môi trường nóng làm cho quạt tản nhiệt không thể làm mát được các tấm lọc màu này . Lỗi này có thể khắc phục bằng cách thay tâm lọc màu mới để đảm bảo máy hoạt động sáng đẹp trở lại.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tường máy chiếu bị mờ, bạn cần thắc mắc hay muốn chia sẻ thêm hãy comments phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp thêm cho bạn.


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.