Máy chiếu bị nhiều chấm trắng, nguyên nhân và cách khắc phục?

126 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/14/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bỗng nhiên màn hình máy chiếu của bạn xuất hiện nhiều chấm trắng, bạn không biết nguyên nhân là do main, do bóng đèn hay do màn hình,….bạn cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để hiểu hơn về hiện tượng này. Hãy bỏ ra vài phút cùng Tech Plaza tìm hiểu chi tiết lỗi máy chiếu bị nhiều chấm trắng nhé.

Hiện tượng máy chiếu bị nhiều chấm trắng thường xảy ra với các dòng máy có sử dụng công nghệ DLP như ViewSonic, Acer, Dell,…lúc đầu những chấm trắng li ti này rất khó để nhìn thấy và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nhưng càng để lâu thì mật độ càng tăng và khiến chiếc máy chiếu của bạn “trầm trọng hơn”.

Nguyên nhân gây lên máy chiếu bị nhiều chấm trắng.

Khi máy chiếu của bạn xuất hiện những điểm trắng li ti thì chính là lúc chip xử lý ánh sáng (DMD) bị hỏng. Bạn có thể hiểu nôm na là một chip DMD sẽ chứa hàng trăm ngàn gương kính hiển vi được sắp xếp theo trình tự trong một hình chữ nhật tương ứng với các điểm ảnh được chiếu trên màn hình máy chiếu.

Những điểm trắng li ti chính là biểu hiện của gương kín hiển vi bị hỏng khiến cho điểm ảnh xuất hiện trên màn hình chỉ có màu trắng.

may chieu bi cham trang

Cách khắc phục máy chiếu bị nhiều chấm trắng.

Đối với lỗi này của máy chiếu thì không còn cách nào khác ngoài việc thay mới chip ánh sáng (DMD) để mang lại sự ổn định cho máy cũng như tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Với công việc này thì bạn không thể thực hiện tại nhà mà cần sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tránh những hư hỏng kéo theo trong quá trình sửa chữa, thay thế.

Địa chỉ nào thay chip DMD uy tín, giá rẻ.

Bạn gặp phải hiện tượng máy chiếu bị nhiều chấm trắng đó là do chip DMD, hãy đến với TechPlaza – trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín nhất trên địa bàn thủ đô để có được:

        Chất lượng sửa chữa, thay thế tốt nhất.

        Thời gian sửa chữa nhanh nhất.

        Giảm thiếu chi phí sửa chữa tối đa cho người sử dụng.

Bạn có thể liên hệ số hotline 04 32 000 468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 1B-ngõ 19 Phố Tố Hữu – quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội để đăng kí sử dụng dịch vụ sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp của Tech Plaza.


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.