Máy chiếu bị nhiều chấm trắng, nguyên nhân và cách khắc phục?

163 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 03/14/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bỗng nhiên màn hình máy chiếu của bạn xuất hiện nhiều chấm trắng, bạn không biết nguyên nhân là do main, do bóng đèn hay do màn hình,….bạn cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để hiểu hơn về hiện tượng này. Hãy bỏ ra vài phút cùng Tech Plaza tìm hiểu chi tiết lỗi máy chiếu bị nhiều chấm trắng nhé.

Hiện tượng máy chiếu bị nhiều chấm trắng thường xảy ra với các dòng máy có sử dụng công nghệ DLP như ViewSonic, Acer, Dell,…lúc đầu những chấm trắng li ti này rất khó để nhìn thấy và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nhưng càng để lâu thì mật độ càng tăng và khiến chiếc máy chiếu của bạn “trầm trọng hơn”.

Nguyên nhân gây lên máy chiếu bị nhiều chấm trắng.

Khi máy chiếu của bạn xuất hiện những điểm trắng li ti thì chính là lúc chip xử lý ánh sáng (DMD) bị hỏng. Bạn có thể hiểu nôm na là một chip DMD sẽ chứa hàng trăm ngàn gương kính hiển vi được sắp xếp theo trình tự trong một hình chữ nhật tương ứng với các điểm ảnh được chiếu trên màn hình máy chiếu.

Những điểm trắng li ti chính là biểu hiện của gương kín hiển vi bị hỏng khiến cho điểm ảnh xuất hiện trên màn hình chỉ có màu trắng.

may chieu bi cham trang

Cách khắc phục máy chiếu bị nhiều chấm trắng.

Đối với lỗi này của máy chiếu thì không còn cách nào khác ngoài việc thay mới chip ánh sáng (DMD) để mang lại sự ổn định cho máy cũng như tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Với công việc này thì bạn không thể thực hiện tại nhà mà cần sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tránh những hư hỏng kéo theo trong quá trình sửa chữa, thay thế.

Địa chỉ nào thay chip DMD uy tín, giá rẻ.

Bạn gặp phải hiện tượng máy chiếu bị nhiều chấm trắng đó là do chip DMD, hãy đến với TechPlaza – trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín nhất trên địa bàn thủ đô để có được:

        Chất lượng sửa chữa, thay thế tốt nhất.

        Thời gian sửa chữa nhanh nhất.

        Giảm thiếu chi phí sửa chữa tối đa cho người sử dụng.

Bạn có thể liên hệ số hotline 04 32 000 468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 1B-ngõ 19 Phố Tố Hữu – quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội để đăng kí sử dụng dịch vụ sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp của Tech Plaza.


Bài viết liên quan

 • sua-chua-may-chieu-dell
 • Tech Plaza chuyên sửa chữa máy chiếu Dell lấy ngay
 • Tech Plaza hiểu được thời gian chính là vàng là bạc của các bạn nên chúng tôi đưa ra dịch vụ sửa chữa máy chiếu Dell lấy ngay cực uy tín tại Hà Nội, những lỗi hư hỏng nhỏ sẽ được khắc phục tại chỗ còn những lỗi lớn thì chỉ cần nhiều nhất 2 ngày có […]

 • sua-may-chieu-casio
 • Trung tâm sửa máy chiếu casio tại Việt Nam
 • Máy chiếu Casio là một trong những dòng máy chiếu cao cấp và được ưa chuộng tại đất nước ta, nếu một ngày âm u chiếc máy chiếu của bạn “mắc bệnh” thì cũng đừng lo lắng hãy đem nó đến với Tech Plaza để đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm “chữa […]

 • may-chieu-bi-nguoc-hinh
 • Chỉ cần 1 phút để chỉnh máy chiếu Sony bị ngược hình
 • Bạn sẽ xử lý như thế nào khi gặp trường hợp hình ảnh được chiếu trên máy chiếu Sony bị ngược hình? Chúng tôi dám chắc không ít bạn đã lay hoay và tốn rất nhiều thời gian để xử lý lỗi đó thậm chí có người còn đem chiếc máy chiếu đến trung tâm […]

 • may chieu bi soc
 • Tìm hiểu về máy chiếu Sony bị sọc dọc
 • Bạn đang sử dụng chiếc máy chiếu Sony của mình một cách bình thường thì ôi thôi sao màn hình lại xuất hiện toàn những sọc dọc khó chịu thế kia, bạn thật sự lo lắng không biết có cách nào khắc phục được lỗi máy chiếu Sony bị sọc dọc không hay là phải […]