Máy chiếu bị nhòe hình và chữ khi trình chiếu

771 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 04/13/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Một trong những lỗi hay gặp phải ở máy chiếu đó là hiện tượng nhòe hình, lỗi này thường gặp phải một số trường họp sau có trường hợp thì bạn khắc phục được có trường hợp bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa máy chiếu để được sửa chữa thay thế.

Theo hỏi đáp của một số khách hàng hoặc khách hàng mang máy đến thì cũng không ít khách hàng do chưa sử dụng thành thạo , để tránh việc đỡ phải mất thời gian mang máy đến trung tâm kiểm tra thì bạn cũng có thể kiểm tra xem tình trạng máy do lỗi phần cứng hay chỉ là một số thao tác chưa chính xác.

máy chiếu nhòe hình

Đối với máy chiếu khi bạn cắm tín hiệu vào và sử dụng thấy màu sắc không đúng hoạc nhòe nhoẹt trong khi mới trước đó bạn vẫn sử dụng thì đâu tiên bạn cần kiểm tra lại tín hiệu truyền từ nguồn phát (Laptop, K+, PC,….) và thử thay 1 dây tín hiệu khác xem khả quan hơn không. Sau khi đã kiểm tra mà không được thì tiếp theo là bạn vào menu xem có ai vô tình chỉnh các thông số kỹ thuật của máy hay không, đó là các lỗi về thao tác mà hay mắc phải.
Khắc phục như trên mà không được thì rất có thể máy bạn bị lỗi LCD hay hỏng cụm LCD, một trong lỗi đó thường gặp ở các dòng máy chiếu công nghệ LCD như Sony, Panasonic , Epson, Hitachi,…. Tại sao lại lôi thường xuất hiện trên các dòng máy chiếu này ? Đó là nguyên lý hoạt động của các dòng máy chiếu công nghệ LCD hoạt động dựa vào 3 tấm tạo nên hình ảnh đó là R – G – B một trong các công nghệ phổ biến hiện nay.

Tham khảo: Máy chiếu bị mờ và cách khắc phục

Vậy khi bị lỗi như trên cách xử lý và khắc phục như thế nào ? Thường thì lỗi này nếu bạn không phải là dẫn điện tử thì khó để có thể tự khác phục vì vậy bạn cần mang đến các trung tâm sửa máy chiếu để được khắc phục sửa chữa.

Chi phí sửa chữa khắc phục lỗi nhòe hình này chi phí khá cao tùy vào đời máy tuy nhiên giá dao động khoảng từ 3,5 triệu đồng cho một cụm LCD. Bạn cần hỗ trợ tận nơi hãy liên hệ với chúng tôi Tech Plaza đơn vị chuyên sửa máy chiếu uy tín tại Hà Nội.

Nguồn: Tech Plaza


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.