Máy chiếu bị vàng hay mất màu xử lý thế nào ?

Máy chiếu bị vàng hay mất màu xử lý thế nào ?

951 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 04/14/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Hiện nay ở các máy chiếu khi sử dụng xuất hiện tình trạng màu sắc bị vàng đặc biệt thường ở các dòng công nghệ LCD vậy cách xử lý chúng như thế nào ?

Khi bị lỗi này bạn đừng vội vàng đưa máy đến trung tâm sửa chữa để tiến hành sửa chữa đôi khi chỉ là do cáp tín hiệu đầu vào của bạn, đầu tiên bạn cần xác định khi bật máy không lên chưa cắm tín hiệu vội máy bật lên có vàng hay không bạn cũng có thể bấm vào menu để kiểm tra tình trạng, nhiều trường hợp chỉ là do lỏng cáp tín hiệu hay sợi cáp của bạn bị lỗi chính vì vậy bạn cần kiểm tra lại các đầu cắm cáp xem chuẩn chưa bạn cũng có thể dùng các ốc cố định để cố định chúng lại xem hoặc bạn nên thay thử 1 dây cáp khác nếu có xem sao. Sau khi xác định được lỗi do dây kết nối (nguồn phát) hay máy chiếu rồi bạn cũng có phương án.

máy chiếu bị vàng và cách khắc phục
Đặc trưng của dòng máy chiếu công nghệ LCD

Trường hợp 2 là do máy chiếu ở các dòng LCD thương phát sinh lỗi này có thể cụm LCD của bạn 1 trong các tấm bị lỗi hay hỏng. Như bạn đã biết thì dòng LCD cấu tạo nên chúng là 3 tấm R – G – B để tao nên màu sắc của máy chiếu, 1 trong 3 tấm này có vấn đề dẫn đến màu sắc bị ảnh hưởng một cách rõ rệt.

Về cơ bản các màu sắc đều được tạo ra từ 3 màu cơ bản này chính vì vậy 1 trong các tấm hỏng hãy lỗi đều gây ra các hiện tượng tương tự.

Khi bị lỗi này bạn không thể tự khắc phục mà cần tìm đến 1 trung tâm sửa máy chiếu uy tín để khắc phục sửa chữa. Chi phí thay thế của 1 cụm LCD này khá đắt đỏ tùy vào tình trạng hỏng hóc hay điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn phương án hợp lý, tất nhiên là nên thay cả cụm vì bạn biết rằng khi sản xuất ra các chi tiết này đều được cân chỉnh lắp ghép bằng máy chỉ 1 chi tiết sai sót rất nhỏ cũng có thể cho ra màu sắc thiếu chính xác đây là yếu tố quyết định tới chất lượng hình ảnh của máy chiếu. Chính vì vậy khi bạn thay 1 trong các tấm trên bị lỗi thì vẫn thay được tuy nhiên nếu soi xét kỹ thì vẫn có hiện tượng lệch màu nhỏ do cân chỉnh bằng tay vì vậy độ chi tiết không thể bằng máy.

Tuy nhiên 1 lời khuyên từ phía chúng tôi bạn nên có cái nhìn về bài toán kinh tế hơn, cụ thể là đối với 1 máy chiếu giá trị mới của chúng khoảng 10 triệu đồng trong khi chi phí thay thế cụm LCD khoảng gần 4trieu đồng như vậy lên tới 40% giá trị máy chiếu, trong khi máy của bạn đã hết bảo hành ( không bàn đến tình trạng còn bảo hành, vì còn bảo hành thì bạn đã không cần quan tâm tới bài viết này ). Trong khi hết bảo hành khoảng 2 năm thì máy của bạn cũng đã sử dụng khá nhiều trong khi chi phí cao cộng thêm 1 thời gian nữa bạn có thể phải thay thế bóng đèn vì đã sử dụng lâu như vậy chi phí lên đến khoảng 7 triệu đồng, từ bài toán kinh tế này bạn nên xem xét sửa hay đầu tư 1 máy chiếu cũ còn tốt giá chỉ từ 4 đến 5 triệu đồng hoặc mua 1 máy chiếu mới để được bảo hành dài hạn.

Tham khảo: Địa chỉ bán máy chiếu cũ

Trường hợp máy chiếu giá trị lớn chi phí thay thế khoảng từ 10 – 15% giá trị máy thì bạn cũng nên thay và tìm đến trung tâm sửa chữa tin cậy để họ giúp bạn thay thế hoặc sửa chữa.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tình trạng máy chiếu bị vàng hay lỗi hình ảnh nói chung. Bạn có thắc mắc hay chia sẻ hay hãy bình luận dưới đây nhé.

Nguồn: Tech Plaza


Bài viết liên quan

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]

 • man hinh quang cao
 • Tại sao nên chọn màn hình quảng cáo chân đứng Gamen?
 • Màn hình quảng cáo chân đứng Gamen  là một trong những thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được phân phối và phát triển bởi Tech Plaza Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, tiện dụng nên khách hàng ngày càng sử dụng một cách nhiều hơn. Hôm […]

 • thanh toan
 • Tháng tri ân khách hàng Tech Plaza 2017 – 2018
 • Chào xuân Mậu Tuất 2018 – Tháng tri ân khách hàng. Tech Plaza VN xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Tech Plaza trong thời gian qua, nhằm cảm ơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày […]