Khắc phục máy chiếu không nhận HDMI nguyên nhân và cách xử lý

Khắc phục máy chiếu không nhận HDMI

10761 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 11/23/2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một trong các lỗi cơ bản phổ biến khi sử dụng máy chiếu đó là không kết nối được với máy tính thông qua cổng HDMI, vậy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào nhé.

Thứ nhất: Bạn chưa chọn đúng cổng tín hiệu đầu vào trên máy chiếu, các bạn cần chọn đúng nguồn vào trên máy chiếu thông qua phím input hay source.

ket noi hdmi

Chú ý: Trên máy chiếu có chức năng tự chọn đầu vào tuy nhiên nếu bạn có nhiều đầu vào cùng lúc thì máy chiếu không tự chọn được mà bạn phải chọn, hay ai đó đã tắt chế độ tự động chọn đầu vào trong phần cài đặt  bạn cũng phải chọn bằng tay ( thông thường trên máy chiếu có hiện thị nguồn vào đang chọn bạn cần chú ý)

Thứ 2:  Bạn đã chọn đúng tín hiệu đầu vào nhưng vẫn không có tín hiệu nguồn vào trường hợp tiếp theo bạn xem lại dây tín hiệu có bị lỗi hay không bằng cách thay thế 1 dây tín hiệu khác .

Thứ 3:  Bạn cần kiếm tra lại máy tính xem có đủ driver màn hình không ( không phải cứ có cổng HDMI là mặc định cắm vào sẽ hiện lên máy chiếu) nếu có driver màn hình rồi bạn cần chọn chế độ Duplicate ( đa màn hình) bằng cách ấn đồng thời phím Start (cửa sổ) + P ( Chữ P) nếu hiện ra như hình dưới đây là được.

Hoặc trên 1 số laptop có thể ấn các phím có sẵn trên laptop đó để kết nối

( Như hình dưới bạn cần chuyển xuống phần Duplicate để hiển thị đa màn hình)

ket noi hdmi laptop

Trường hợp cuối cùng mà có thể xảy ra tuy nhiên không nhiều, đó là cổng kết nối trên laptop hoặc máy chiếu bị lỗi, đối với trường hợp này bạn cần mang máy chiếu đến trung tâm sửa máy chiếu để được khắc phục thay thế hoặc sửa chữa bạn không thể tự tháo ra và tự sửa chữa được, trong trường hợp cần gấp bạn cần đổi ngay laptop hoặc máy chiếu khác để tiếp tục sử dụng cho công việc của mình.

Trên đây là các trường hợp hay mắc phải khi kết nối HDMI với máy chiếu bằng laptop. Chúc các bạn xử lý thành công, thấy bài viết hữu ích like share để ủng hộ chúng tôi.

Bạn có trường hợp gì đặc biệt hoặc chưa rõ vui lòng comments dưới đây để được giải đáp nhé.


Bài viết liên quan

 • máy chiếu báo lamp
 • Cách kiểm tra tuổi thọ bóng đèn máy chiếu
 • Bạn đang quan tâm đến cách kiểm tra tuổi thọ bóng đèn máy chiếu ? Một trong những yếu tố rất nhiều người quan tâm đến việc tuổi thọ bóng đèn máy chiếu, cách dùng cho bóng đèn bền, giữ cho bóng đèn sáng lâu, tuổi thọ bóng đèn máy chiếu là bao nhiêu, sử […]

 • may-chieu-bi-thu-nho
 • Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ nguyên nhân và cách khắc phục
 • Máy chiếu là thiết bị điện tử được sử dụng phổ biến nhiều trong những năm gần đây có mặt ở hầu hết các cơ quan doanh nghiệp, gia đình….. một trong những vấn đề mà chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục máy chiếu bị thu nhỏ nguyên nhân và cách xử lý như […]

 • firefox
 • Cách gỡ bỏ Searchinme (Searchnu) trình duyệt firefox hoặc chrome
 • Hiện nay nhiều máy tính bị dính virut Searchinme hoặc Searchnu làm cho chúng tự động cài vào các trình duyệt gây khó chịu cho người dùng chúng chiếm quyền trình duyệt,…. Mình bản thân cũng bị dính lên mạng tìm thì chưa thấy bài hướng dẫn gỡ bỏ nên mày mò tìm cách gỡ bỏ chúng […]

 • Lap-dat-may-chieu-truong-Olympia
 • Cách lựa chọn màn chiếu cho phù hợp với không gian phòng
 • Để lắp đặt một bộ máy chiếu màn chiếu khá đơn giản tuy nhiên để chọn lắp đặt được bộ máy chiếu lý tưởng phù hợp thì không phải cá nhân nào cũng biết được điều này. Nếu lựa chọn 1 màn chiếu quá lớn trong khi diện tích phòng nhỏ thì thứ nhất là […]