Máy chiếu nhấp nháy Lamp hoặc Temp không lên và hướng khắc phục

1422 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 04/13/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Theo nhiều phản ánh từ phía khách hàng về tình trạng máy chiếu không khởi động được ? Kỹ thuật Tech Plaza hướng dẫn bạn một số kiến thức cơ bản về các lỗi cơ bản trên để bạn có thể nắm được, đối với lỗi đơn giản bạn có thể tự xử lý được.

Trên hầu hết các máy chiếu hiện nay đều có các đèn báo cơ bản như báo Lamp cho biết tình trạng bóng đèn máy chiếu, đèn báo Temp cho biết nhiệt độ. Như vậy bạn có thể xác định được một số lỗi cơ bản như liên quan đến bóng đèn thì hệ thống báo lỗi thông qua Lamp, ở đây không nhất thiết cứ phải là lỗi bóng đèn mới báo Lamp, rất có thể bị lỗi nguồn cũng có thể báo Lamp do hệ thống nguồn cấp cho bóng không đủ hoặc lỗi cũng có thể báo Lamp, tất nhiên những lỗi này sẽ liên quan đến bóng đèn, lỗi này thì thường bạn sẽ phải tìm đến trung tâm sửa máy chiếu để được hỗ trợ nếu bạn không phải là dân kỹ thuật điện tử.

máy chiếu báo lamp

Lỗi báo Temp không khởi động được thì bạn cần kiểm tra lại các yếu tố nhiệt độ như tản nhiệt, hoặc bạn để gần hay trong môi trường quá nóng, như bạn biết thì máy chiếu bản thân đã rất nóng chính vì vậy quạt tản nhiệt là yếu tố rất quan trọng chính vì thể chỉ cần 1 quạt tản nhiệt không hoạt động thì máy chiếu cũng không thể khởi động và báo Temp (nhiệt độ) hoặc chạy rồi tắt. Đối với lỗi này bạn có thể tự kiểm tra xem các quạt tản nhiệt của máy có hoạt động không nếu không hoạt động bạn cần kiểm tra lai.

Thao khảo: Cách khắc phục máy chiếu bị mờ hình

Bạn cũng cần kiểm tra tấm lọc gió định kỳ vì nơi đó là nơi không khí lưu thông ra vào rất có thể một thời gian sử dụng dài bụi bẩn bám nhiều và quạt không hoạt động được hoạc kém thì máy cũng có thể báo Lamp, một chi tiết khá quan trọng mà nhà sản xuất khuyến cáo là nên vệ sinh lọc gió thường xuyên để đảm bảo máy chiếu hoạt động ổn định.

Khuyến cáo người sử dụng: Máy chiếu là thiết bị điện tử được gọi là đặc biệt so với các thiết bị khác, tuổi thọ của chúng có cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của bạn, vì vậy cần có chế độ bảo trì bảo dưỡng máy chiếu định kỳ đặc biệt lọc gió dể máy hoạt động bền và ổn định hơn.

Nguồn: Tech Plaza


Bài viết liên quan

  • can LCD may chieu
  • Bảng giá niêm yết sửa chữa máy chiếu và linh kiện 2017
  • Tech Plaza xin gửi tới quý khách hàng đối tác bảng giá tham khảo sửa chữa thay thế như sau: STT   HẠNG MỤC SỬA CHỮA   CHI PHÍ BẢO HÀNH THỜI GIAN  1 Sửa Board nguồn 800,000 – 1,000,000 đ 3 Tháng Call  2 SỬA Board Main 800,000 – 1,500,000 đ 3 Tháng Call […]

  • Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
  • Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP ? Đây là lỗi xuất hiện trên máy chiếu sử dụng công nghệ DLP này, biểu hiện với các chấm chấm nhỏ tùy vào từng model hay bệnh nhẹ hay nặng mà có nhiều chấm hay ít chấm.

  • địa chỉ sửa máy chiếu Panasonic
  • Sửa máy chiếu Panasonic tại Hà Nội
  • Hiện nay thương hiệu máy chiếu Panasonic là một trong những dòng máy chiếu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, bền chắc chắn, hoạt động ổn định, thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia trên thế giới. 1. […]

  • Máy chiếu bị vàng hình nguyên nhân và hướng xử lý khắc phục
  • Khi trình chiếu màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh là hiện tượng sai màu mất màu nào đó cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu. Nếu thay dây kết nối vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu.