Nên mua máy chiếu hay Tivi màn hình lớn

Nên mua máy chiếu hay Tivi màn hình lớn

2969 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày đăng: 04/14/2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay với xu hướng phát triển công nghệ Tivi và máy chiếu ngày càng nhanh, trước đây chúng ta chỉ biết đến máy chiếu dùng trong trường học và chất lượng rất kém tuy nhiên hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì máy chiếu không chỉ được sử dụng trong phòng học hội họp mà chúng còn xuất hiện trong các gia đình với công việc là đáp ứng nhu cầu giải trí con người. Tivi cũng tương tự từ Tivi màn hình 17 -19inch màn lồi cho đến hiện nay 2016 gần như chúng đã được thay thế bởi những chiếu Tivi công nghệ màn hình lớn với chất lượng rất tốt.

Tuy nhiên có khá nhiều người đang phân vân đưa ra những lựa chọn là nên sử dụng máy chiếu hay Tivi, hôm nay tôi sẽ tư vấn và giải đáp vấn đề này.

mua-ti-vi-hay-may-chieu

Trước tiên minh sẽ nêu ra ưu nhược điểm của từng loại sau và bạn sẽ biết được rằng nên sử dụng tivi hay máy chiếu.

+ Ưu và nhược điểm khi sử dụng Tivi so với máy chiếu

– Tivi điều đầu tiên đó là sử dụng dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể vận hành được không yêu cầu lắp đặt bạn chỉ cần gắn lên tường hay sử dụng chân để bàn sẵn và sử dụng.

– Không cần không gian rộng cũng có thể đặt được tivi. Còn máy chiếu thì cần một không gian nhất định lắp đặt cầu kỳ, và sử dụng cũng khá đơn giản tuy nhiên thì những người đang sử dụng tivi quen và thích sự đơn giản của chúng thì sử dụng sang máy chiếu sẽ cảm thấy bất tiện tuy nhiên bạn sử dụng sẽ quen giống như ban đầu bạn làm quen với Tivi mà thôi.

– Tivi với công nghệ hiển thị trực tiếp cho màu sắc rất tốt, không phụ thuộc ánh sáng trong nhà. ( Mình đang so sánh ở 2 phân khúc tương đương).

– Độ bền cao, bạn có thể sử dụng Tivi từ 5 – 7 năm liên tục mà không vấn đề. Máy chiếu khi sử dụng liên tục bạn có thể dùng 2 -3 năm bạn phải thay bóng đèn máy chiếu giá của chúng tương đương với từ 20 – 30% giá thành máy.

– Cùng một mức đầu tư nhưng máy chiếu sẽ cho màn hình lớn hơn với ngân sách khoảng 10 triệu đồng bạn chỉ có thể sắm được một chiếc Tivi từ 32 – 42 inch tùy từng chức năng của Tivi, tuy nhiên với ngân sách này bạn có thể đầu tư được một bộ máy chiếu màn hình lên đến 120 inch lớn hơn rất nhiều so với tivi.

may-chieu-va-tivi
Máy chiếu cho màn hình lớn với cùng mức đầu tư

Từ những phân tích trên chúng tôi đúc kết lại mấy vấn đề như sau:

Thứ nhất: Bạn cần màn hình rộng để thỏa mãn việc xem phim giải trí karaoke… thì máy chiếu là phải pháp hoàn toàn phù hợp.

Thứ hai: Bạn đang sử dụng cho mục đích kinh doanh thì máy chiếu đang là xu hướng tốt nhất hiện nay với ưu điểm màn hình lớn dùng cho nhiều người trong khi chi phí thấp, nếu ngân sách thấp máy chiếu cũ cũng là giải pháp tốt cho bạn.

Thứ ba: Nhà bạn hẹp diện tích nhỏ hạn chế không nên sử dụng máy chiếu vì chiếm nhiều không gian và diện tích.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy Like và chia sẻ để chúng tôi có động lực tiếp tục mang đến cho bạn đọc những nội dung giá trị nhất.

Nguồn: Tech Plaza


Bài viết liên quan

 • man hinh tra cuu thong tin
 • 5 Ưu điểm không thể bỏ qua trên màn hình quảng cáo OneTech
 • Dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019, màn hình quảng cáo OneTech đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp tin dùng với hàng loạt các ưu điểm nổi bật cùng giá bán vô cùng hấp dẫn. Từ nhu cầu thực tế của khách hàng là các doanh nghiệp, cửa […]

 • Phần mềm quản trị tập trung từ xa TechSort Digital Signage
 • Phần mềm quản lý nội dung quảng cáo từ xa TechSort Digital Signage
 • Ngày nay với xu hương phát triển của thời đại 4.0 việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp ngày càng nhiều, bắt kịp xu hướng đó Tech Plaza cung cấp cho khách hàng giải pháp ứng dụng quản lý nội dung quảng cáo trên màn hình thông qua internet. Trước […]

 • man hinh quang cao
 • Tại sao nên chọn màn hình quảng cáo chân đứng Gamen?
 • Màn hình quảng cáo chân đứng Gamen  là một trong những thương hiệu đã được khẳng định tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được phân phối và phát triển bởi Tech Plaza Việt Nam. Với những tính năng ưu việt, tiện dụng nên khách hàng ngày càng sử dụng một cách nhiều hơn. Hôm […]

 • thanh toan
 • Tháng tri ân khách hàng Tech Plaza 2017 – 2018
 • Chào xuân Mậu Tuất 2018 – Tháng tri ân khách hàng. Tech Plaza VN xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Tech Plaza trong thời gian qua, nhằm cảm ơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày […]